Windows 10 chính thức vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành được dùng nhiều nhất trên thế giới

Thảo luận trong 'Windown 7' bắt đầu bởi raovat, 5/1/19.

 1. [​IMG]

  Theo thống kê mới nhất từ Netmarketshare cho thấy, Windows 10 cuối cùng cũng đã vượt qua Windows 7 vào cuối năm 2018 vừa qua khi số liệu cho thấy vào tháng 12 năm 2018, Windows 10 đã chiếm 39,22% thị phần, nhiều hơn một chút so với 36,90% thị phần của Windows 7. Đây là thông tin mà Microsoft đã chờ đợi từ rất lâu.

  Mất rất nhiều thời gian, nhưng Windows 10 giờ đã trở thành HĐH máy tính để bàn được sử dụng nhiều nhất

  Windows 10 được phát hành chính thức vào năm 2015 với tham vọng trở thành hệ điều hành cho một tỷ thiết bị của Microsoft trong vòng chưa đầy hai năm. Mặc dù Windows 10 vẫn chưa đạt được mục tiêu đó, nhưng ít nhất nó đã vượt qua được đối thủ gây trở ngại lớn nhất của nó - chính là Windows 7. Nhiều fan gốc của Windows đã tiếp tục sử dụng Windows 7 bất chấp việc Microsoft giới thiệu một số tính năng thân thiện với người dùng trên Windows 10. Microsoft cũng gọi Windows 10 là bảo mật nhất vì hệ điều hành này luôn được cập nhật các bản vá bảo mật hàng tháng từ chính Microsoft.

  [​IMG]
  Khi Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 vào đúng một năm vào tháng 1 năm 2020, nhiều khả năng ngày càng nhiều người dùng Windows 7 sẽ phải "cắn răng" và nâng cấp lên Windows 10. Vì phần lớn người dùng Windows 7 đang sử dụng phiên bản doanh nghiệp cho nên Microsoft sẽ có những động thái mạnh mẽ để thúc đẩy các đối tác của mình chuyển sang dùng Windows 10 mới nhất.

  [​IMG]

  Windows 10
  đã không có một chuyến đi dễ dàng . Không giống như các hệ điều hành khác, Windows 10 phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ người tiền nhiệm của chính nó và những fan hâm mộ không muốn nâng cấp lên HĐH mới nhất. Nhưng giờ đây, Windows 10 đã trở thành hệ điều hành máy tính để bàn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới mặc dù có rất nhiều vấn đề khác nhau xung quanh Windows 10.

  Theo Wccftech
   

Chia sẻ trang này