Windows 10 đã cập nhật, Microsoft Edge sẽ bị ẩn đi nếu bạn cài đặt Edge Chromium

Thảo luận trong 'Windown 10' bắt đầu bởi raovat, 28/7/19.

Lượt xem: 105

 1. [​IMG]
  - Edge Chromium của Microsoft - đây là trình duyệt đầu tiên sử dụng mã nguồn Chromium của Google. Mới đây, Microsoft đã cập nhật một bản vá mới cho người dùng Windows 10, trong đó có một tính năng: nếu người dùng cài đặt Edge Chromium thì Edge sẽ tự động bị gỡ cài đặt.
  - Như đã đưa tin từ trước, Microsoft đã bắt đầu loại bỏ Microsoft Edge thay vào đó là một trình duyệt khác. Đa số người dùng đều dự đoán đó chính là trình duyệt Edge Chromium mà Microsoft đang thử nghiệm và phát triển. Và có lẽ bây giờ, điều đó là sự thật.

  [​IMG]

  Hôm qua, Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 Build 18362.267 cho tất cả người dùng. Nếu bạn tiến hành cài đặt Edge Chromium phiên bản Canary hoặc Dev, thì Edge sẽ bị xóa khỏi Menu Start và kết qua tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn không thể tìm thấy Edge bằng mọi cách, trừ khi bạn xóa trình duyệt Edge Chromium thì Edge sẽ quay về lại như ban đầu.

  Giới thiệu một chút về bản cập nhật mới nhất cho người dùng Windows 10. Windows 10 Build 18362.267 là phiên bản không tự động cài đặt, bạn phải click vào Download and install thì hệ điều hành mới có thể cài đặt. Hoặc bạn có thể tải file cài đặt ở link dưới:
  Bản cập nhật này chủ yếu là sửa một số lỗi còn tồn đọng trên Windows 10 version 1903, sửa thêm lỗi cho các thiết bị hỗ trợ Windows Hello, sửa lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình, Bluetooth, chất lượng âm thanh...

  Mặc dù đã gỡ Edge, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng mã code để gọi trình duyệt Edge hoặc ghim trình duyệt này vào thanh tác vụ của Windows 10. Mặc dù Microsoft không tiết lộ rằng họ có thay thế trình duyệt Edge bằng Edge Chromium hay không? Nhưng các bằng chứng gần đây cho thấy, điều đó có thể xảy ra.

  Trình duyệt Edge Chromium đã giúp Microsoft tăng trưởng thị phần trình duyệt Edge lên vị trí thứ 2, sau Google Chrome. Ưu điểm: Sở hữu mọi tính năng có được trên trình duyệt Google Chrome, hỗ trợ cài đặt extension trên Google Chrome Store. Bây giờ bạn đã có thể trải nghiệm trình duyệt này trên Windows 10, Windows 7 và macOS. Bạn có thể tải và cài đặt ở link dưới:
  Nếu bạn chưa biết về trình duyệt này? Hãy xem thêm ở các bài viết liên quan dưới. Đây là một sự lựa chọn tốt cho việc thay thế trình duyệt Google Chrome.
  Nguồn: Windows Latest
   

Chia sẻ trang này