Hướng dẫn kiểm tra tình trạng "Chai Pin" của Laptop trên Windows 10 cực kỳ chính xác

Thảo luận trong 'THỦ THUẬT INTERNET' bắt đầu bởi raovat, 7/11/19.

Lượt xem: 50

 1. [​IMG]
  Hướng dẫn kiểm tra tình trạng chai Pin của Laptop

  B1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiện bảng RUN lên và gõ cmd

  [​IMG]

  B2: Bạn tiếp tục gõ dòng lệnh sau: “powercfg /batteryreport” rồi nhấn Enter. Nếu thấy một dòng có chữ ”Battery life report saved to C:\Users\….” nghĩa là bạn đã thành công trong việc xuất ra một file báo cáo về tình trạng pin trên laptop của bạn.

  [​IMG]

  B3: Tìm đến file báo cáo bằng đường dẫn mà Command Prompt chỉ ra ”Battery life report saved to C:\Users\….

  B4: Mở file báo cáo bằng trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc, IE,v.v...

  [​IMG]

  Giờ bạn sẽ thấy toàn bộ báo cáo tình trạng pin hiện tại trên laptop. Thông tin bạn cần quan tâm nhất đó là mục “DESIGN CAPACITY” và “FULL CHARGE CAPACITY”. Mục “DESIGN CAPACITY” là dung lượng pin ban đầu khi mới xuất xưởng, mục “FULL CHARGE CAPACITY” là dung lượng pin còn lại sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra mục "CYCLE COUNT" là số chu kỳ bạn đã sạc laptop.

  [​IMG]

  Nếu khoảng cách về dung lượng pin giữa hai dòng này quá cao, trên 10.000 mAh thì có lẽ bạn nên đi thay pin để đảm bảo hiệu suất công việc, còn không thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục sử dụng nhé. Ngoài ra, file báo cáo còn thể hiện các thông số kỹ thuật viên Pin trong laptop của bạn như Name (tên pin), Manufacture (nhà sản xuất pin), Serial Number (số seri), Chemistry (loại pin),v.v...

  [​IMG]

  Kéo xuống, bạn xem tìm thấy mục "Battery Capacity History". Đây là cung cấp dữ liệu lịch sử công suất pin. Tại đây, bạn có thể so sánh công suất thiết kế và công suất thực tế khi sạc đầy để biết tình trạng pin laptop có đang bị quá tải hoặc bị chai hay không. Nếu khoảng cách giữa công suất thiết kế và công suất thực tế khi sạc đầy càng xa, điều đó có nghĩa, pin của bạn đang bị chai đi khá nhanh đấy.
  Tổng hợp
   

Chia sẻ trang này