Google thử nghiệm tính năng mới trên Chrome, tăng tốc độ và giảm ngốn RAM

Discussion in 'Thế giới công nghệ' started by tinhoc2020, Feb 9, 2019.

Lượt xem: 115

 1. [​IMG]
  Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google hiện đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.

  Chế độ DisableBackgroundTask

  Như bạn đã biến Google Chrome nổi tiếng với độ ngốn RAM kinh khủng và chưa có cách nào khắc phục. Tuy nhiên bây giờ Google đã ra mắt tính năng mới để khắc phục điều này. Theo thông tin từ Google, sắp tới người dùng có thể truy cập vào Chrome Flags và bật tính năng Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags để giảm mức tiêu tốn RAM của trình duyệt Chrome. Trước đó tính năng này được đặt tên là DisableBackgroundTask.

  DisableBackgroundTask sẽ giúp Chrome giảm mức sử dụng bộ nhớ RAM bằng cách tạm ngưng một số tiến trình không cần thiết. Chrome chạy nhiều tiến trình khác nhau trong chế độ nền như: Chia tab, plugin, extension...Có nhiều tiến trình sẽ làm ngốn RAM. Khi chế độ Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags được bật, những tiến trình có độ ưu tiên thấp, hoặc không quá quan trọng sẽ không được thực thi. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

  [​IMG]

  Bạn có thể thấy những tiến trình chưa cần thiết sẽ được ngưng và không làm hao tốn RAM.

  Chế độ Never slow

  Ngoài tính năng mới giúp cải tiến bộ nhớ, Google cũng đang thử nghiệm chế độ Never slow giúp tối ưu hóa tài nguyên của website để tải nhanh hơn. Cách làm đó chính là chặn các tập tin có kích thước lớn nếu website phản hồi chậm.

  [​IMG]
  Tất cả những tính năng được giới thiệu trong bài viết vẫn đang được thử nghiệm và phát triển, hiện tại Google vẫn chưa có kế hoạch chính thức về việc công khai và đưa lên Google Chrome phiên bản ổn định. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể mong chờ để trải nghiệm một trình duyệt Google Chrome không ngốn RAM.
   

Share This Page