CTR ads tăng sau khi Google bỏ quảng cáo cột phải

Discussion in 'Google Adwords' started by thegioimuaban24h.com, Mar 10, 2016.

Lượt xem: 521

 1. CTR ads tăng sau khi Google bỏ quảng cáo cột phải
  - CTR – Tỷ lệ nhấp chuột vào 4 vị trí quảng cáo đầu tiên trên Google Adwords đã tăng lên sau khi Google loại bỏ quảng cáo trên cột bên phải.
  - Đây là kết luận đã được Accuracast – một tổ chức Digital Marketing Agency của Anh, đưa ra vào ngày 27/02/2016 vừa qua, sau khi tổ chức này tiến hành một nghiên cứu với phạm vi khá rộng trong nửa tháng về tỷ lệ CTR của 4 vị trí trả phí đầu tiên trên SERP (vẫn giữ được top sau khi Google cập nhật lại hiển thị quảng cáo).
  - Sau đây là những gì chúng ta thu được sau nghiên cứu :
  [​IMG]
  -Như vậy, chúng ta đều thấy, nhìn chung, 4 thứ hạng đầu trên SERP đều có một sự tăng trưởng nhẹ ngoại trừ vị trí thứ 3. Trong đó, vị trí quảng cáo thứ 4 được tăng trưởng nhiều nhất, với tỷ lệ tăng trưởng lên đến 18,2%. Điều này không nằm ngoài dự đoán của chúng ta, bởi trước đây vị trí quảng cáo thứ 4 thường xuất hiện ở tận cuối trang hoặc bên cột bên phải, tuy nhiên, giờ đây, nó đã trở thành kết quả tìm kiếm thứ 4 trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
  - Điều thú vị ở đây đó là vị trí quảng thứ 3 lại là vị trí duy nhất có CTR giảm sau sự thay đổi hiển thị này của Google. Theo Accuracast, lý do cho hiện tượng này khá dễ hiểu. Trước đây, vị trí quảng cáo thứ ba thường được đặt ngay trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên, và được đặt tách biệt với chúng. Tuy nhiên, hiện nay, chúng lại nằm giữa một khối quảng cáo, và có nhiều khả năng đã bị người đọc lướt qua, không chú ý đến.

  Nguồn tin: accuracast.com
   

Share This Page