7 plugin kết nối WordPress với Google

Discussion in 'WordPress' started by thegioimuaban24h.com, Nov 24, 2015.

Lượt xem: 465

 1. Những plugin kết nối WordPress với Google
  [​IMG]
  - Google thật sự làm chủ thế giới công nghệ không chỉ với 2 dịch vụ phổ biến nhất đó là Google Search và Google Email (Gmail) mà còn làm cho chúng ta ngày càng chịu sự phụ thuộc nhiều hơn vào gã “tay to” này với rất nhiều ứng dụng như Google Calendar, Google Alert, Google Plus, Google Picasa, Youtube,..v..v..Và nếu bạn đang trung thành với một dịch vụ nào đó của Google, hẳn sẽ rất muốn tích hợp chúng vào blog để dễ dàng kiểm soát và quản lý nó hơn, đồng thời giúp chúng ta chia sẻ tốt hơn đối với các dịch vụ chia sẻ của Google.
  - Hơn thế nữa, các dịch vụ này đa phần hỗ trợ một thư viện API rất lớn giúp ta phát triển hoặc nhúng nó trên một nền tảng khác, vậy thì tại sao chúng ta lại không khai thác các API đó để nhúng nó lên blog của mình. Trong bài này, Thạch sẽ giới thiệu đến mọi người danh sách 21 plugin rất tốt để kết nối với các dịch vụ của Google vào trong WordPress.
  Digg Digg
  https://wordpress.org/plugins/digg-digg/screenshots
  [​IMG]
  Chèn nút mạng xã hội với Digg Digg
  Plugin này sẽ giúp bạn chèn các nút mạng xã hội như Like, +1, Tweet,….vào website một cách dễ dàng và hỗ trợ nhiều tuỳ chọn như hiển thị bình thường, hiển thị theo dạng trượt trong website.
  Social Login
  [​IMG]


  Đăng nhập vào WordPress bằng tài khoản Google,Facebook,..

  Thêm tính năng đăng nhập, bình luận bằng các tài khoản mạng xã hội khác. Tất nhiên trong đó có Google.
  Nhưng để sử dụng được tính năng này, bạn phải vào Settings -> General và đánh dấu vào Anyone can register thì nó mới hoạt động được, nhưng hãy cẩn thận vì nó sẽ tự thêm thành viên vào cơ sở dữ liệu nhé.
  https://wordpress.org/plugins/oa-social-login
  Google Maps Plugin
  [​IMG]

  Media Manager Plus
  https://wordpress.org/plugins/uber-media

  [​IMG]
  Đây là một plugin mới vô cùng mạnh mẽ nếu bạn hay có thói quen chèn ảnh vào bài viết. Tính năng của plugin này đó là cho phép bạn quản lý hình ảnh từ các tài khoản lưu trữ ảnh như Google Picassa, Flickr, Photobucket, Facebook, Instagram, Twitter,…trong WordPress để bạn có thể chèn trực tiếp vào bài mà không cần phải truy cập vào các trang đó để lấy link ảnh.


   

Share This Page